Welcome, Guest. Please login or register.
Did you miss your activation email?

Login with username, password and session length
 


Author Topic: Minh Phương: Tiền vệ sở hữu tài năng đá phạt bậc nhất Việt Nam  (Read 497 times)

0 Members and 1 Guest are viewing this topic.

haigiacmo123

  • Full Member
  • ***
  • Posts: 34
    • View Profile
Minh Phương: Tiền vệ sở hữu tài năng đá phạt bậc nhất Việt Nam
Kính mời quư độc giả cùng chuyên gia soi keo bong da anh review tài năng của Minh Phương thông qua bài viết dưới đây.
Hăy bắt đầu câu chuyện về Minh Phương với một trong những kí ức đẹp nhất lịch sử bóng đá Việt, chung kết AFF Cup 2008 và địa điểm là Mỹ Đ́nh-Việt Nam. Phút bù giờ cuối cùng của hiệp hai, đội tuyển Việt Nam được hưởng một quả đá phạt chếch bên cánh trái và Minh Phương là người đảm nhận. Với nhiều người, quả đá ấy là một áp lực khủng khiếp bởi đó gần như là cơ hội cuối cùng cho đội chủ nhà gỡ ḥa.
Minh Phương liếc đôi mắt vào quả bóng, đặt chân trụ thật chắc chắn, và phóng tầm mắt nh́n vào ṿng cấm của Thái Lan. Đội phó tuyển Việt Nam lấy một hơi thật sâu, quyết định chém vào quả bóng một cú thật mạnh. Quả bóng lượn xoay xoáy vào thẳng bên trong ṿng cấm của Thái Lan và phần kết thúc của quả bóng là lịch sử của bóng đá Việt.
Từ sau cái thời của Sơn "công chúa", chính Minh Phương được coi như tiền vệ xuất sắc bậc nhất của bóng đá Việt Nam. Và đương nhiên, giữa Sơn "công chúa" và Minh Phương có chẳng ít điểm giống nhau. Cả Hồng Sơn và Minh Phương đều khởi nghiệp ở những vị trí rất khác so với chính họ khi đă thành danh. Hồng Sơn đă bắt đầu sự nghiệp ở vị trí tiền đạo trước khi trở thành một trong những số 10 xuất sắc nhất lịch sử bóng đá Việt. C̣n Minh Phương th́ lại bắt đầu sự nghiệp với tư cách của một hậu vệ biên. Nhờ thầy ‘Tô”, bóng đá Việt Nam mới có một Minh Phương "tiền vệ" thành công như hiện tại
Người ta hay ví Minh Phương với Pirlo, song cái cách Phương khởi nghiệp giống hệt cái cách mà một tiền vệ tài năng khác của bóng đá Ư đă tạo ra sự nghiệp của ḿnh, Gennaro Gattuso. Minh Phương không có cái băm bổ của Gattuso, nhưng anh đă có một sự chuyển đổi vị trí y hệt Gattuso. Từ một hậu vệ biên đến một tiền vệ trung tâm và chuyên biệt về tổ chức lối chơi. Đó là một sự chuyển đổi đầy bất ngờ, nhưng cũng quá đỗi thành công.
 
Đương nhiên, Minh Phương cũng là nhân vật của một trong những vụ chuyển nhượng chấn động nhất bóng đá Việt. Khi quyết định rời Cảng Sài G̣n để gia nhập Đồng Tâm Long An, Minh Phương đă ra đi với danh nghĩa là một cầu thủ tự do bởi bóng đá Việt khi đó chưa có một quy chế về chuyển nhượng. Bốn trăm triệu là số tiền được Long An chi ra nhằm lo lót các giấy tờ thi đấu cho Minh Phương. Măi đến bây giờ, đó vẫn là một trong những vụ chuyển người có nhiều bí ẩn nhất trong xuyên suốt lịch sử của bóng đá Việt.
Ở trong màu áo của Gạch Đồng Tâm, Minh Phương chính là nhân tố chủ chốt trong hệ thống 4-4-2 mà Carlisto xây dựng. Đội bóng Tây Nam Bộ luôn tự tin có thể áp đảo thế trận lên đối thủ bởi chơi ở giữa sân luôn có một Minh Phương rất điềm tĩnh và biết cách điều tiết trận đấu. Ở Phương, người ta hiếm khi thấy sự vội vàng và lúng túng. Anh rất b́nh tĩnh và giữ được một cái đầu lạnh trong xuyên suốt 90 phút. Trong màu áo Long An, ngoài việc là trụ cột, anh c̣n là đội trưởng và là tấm gương cho các đàn em trong việc thi đấu trên sân. Sự b́nh thản và điềm tĩnh của Minh Phương chính là đ̣n bẩy cho một Đồng Tâm Long An vô địch V-League hai năm liên tiếp.
Và cũng chính anh là người đă giúp đội tuyển Việt Nam giành lại được thế trận trước Thái Lan trong trận chung kết AFF Cup 2008. Trong cái đêm mưa năm ấy, Minh Phương xứng đáng được coi như người giỏi nhất của tuyển giữa Việt Nam. Thiếu anh, Việt Nam có lẽ sẽ vỡ trận trước người Thái.
Ngoài cái tài điều tiết bóng và làm lănh đạo, Minh Phương thật sự c̣n là cơn ác mộng với mọi đối phương trong các t́nh huống bóng chết. Nếu bạn cần t́m một tiền vệ có thể tạo ra các bàn thắng từ chấm cố định, hăy t́m đến Minh Phương. Không có nhiều cầu thủ Việt Nam làm được tốt hơn Minh Phương ở những chấm cố định, đương nhiên, hậu bối của Phương là Quang Hải đang cho thấy tiềm năng chuyển hóa các chấm cố định thành một cơ hội.
Mặc dù vậy, Quang Hải sẽ c̣n cả một hành tŕnh dài để vươn tới được vị trí của Minh Phương.
Đó là một chân sút phạt thượng thặng, một nhà điều tiết lối chơi, và là một trong những đội trưởng xuất sắc nhất của bóng đá Việt Nam. Cảm ơn Minh Phương v́ cống hiến của anh cho đất nước này và chúc anh luôn nhiều may mắn.


 

Check out these great video guitar lessons at GuitarTricks.com
Copyright 2017 - How To Create a Backing Track NEW! - Contact - ToS - Privacy - Lessons - FAQ - Custom Backing Tracks